GIỚI THIỆU VỀ HÌNH ẢNH TIỆC BUFFET MÓN BÊ

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BÊ THUI BỐN MÙA ĐÃI TIỆC TẠI LỄ HỘI BIA ĐỨC OCTOBERFEST LỚN NHẤT VIỆT NAM

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BÊ THUI BỐN MÙA ĐÃI TIỆC TẠI LỄ HỘI BIA ĐỨC OCTOBERFEST LỚN NHẤT VIỆT NAM

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BÊ THUI BỐN MÙA ĐÃI TIỆC TẠI LỄ HỘI BIA ĐỨC OCTOBERFEST LỚN NHẤT VIỆT NAM

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BÊ THUI BỐN MÙA ĐÃI TIỆC TẠI LỄ HỘI BIA ĐỨC OCTOBERFEST LỚN NHẤT VIỆT NAM

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BÊ THUI BỐN MÙA ĐÃI TIỆC TẠI LỄ HỘI BIA ĐỨC LỚN NHẤT VIỆT NAM

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BÊ THUI BỐN MÙA ĐÃI TIỆC TẠI NHÀ

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BÊ THUI BỐN MÙA ĐÃI TIỆC TẠI NHÀ

 

 

 

TẠI QUÁN BÊ THUI BỐN MÙA

Bê thui là một trong những món ăn khoái khẩu được không những là người Việt Nam ở các vùng miền yêu thích mà đền cả những bạn bè gần xa đến từ khắp năm châu, là một trong những món đặc sản xuất phát từ miền trung Việt Nam nhiều nhất là ở tỉnh Quảng Nam. Ngày nay bê thui đã được chế biến khắp mọi nơi tuy nhiên chất lượng đạt chuẩn thì không phải quán nào cũng tốt. Chất lượng của món bê thui tập trung vào các yếu tố:

– Loại bê: phải là loại bê cỏ ( giống bê chưa qua quá trình lai tạo và bê được nuôi thả tự nhiên) loại bê này có thịt thơm, da giòn và có độ béo vừa phải.  “ăn hoài không thấy ngán” là câu nói mà khách hàng thường xuyên thân tặng cho quán Bê Thui Bốn Mùa. Đồng thời trọng lượng bê phải đạt chuẩn từ 60kg đến 80kg khi đã làm sạch (bỏ đầu và lòng) thì thịt ăn mới ngon, nếu nhỏ hơn thì thịt mềm và phần quế bê (phần bụng,giống như ba rọi heo) chỉ có lớp da mà không có phần thịt và lớp mỡ nhày phần này là số một cho những ai sành về bê. Còn nếu trọng lượng bê trên 80kg thì phần quế này tuy dày hơn nhưng da lúc này hơi cứng nên ăn không còn hấp dẫn nữa. tại quán Bê Thui Bốn Mùa thì hàng luôn luôn đạt chuẩn.

– Loại nước chấm: món này sẽ là số một khi được chấm với mắm nêm. Mắm nêm được ủ từ cá biển và giữ luôn phần thịt cá, không qua giai đoạn chiết xuất và pha chế hương liệu như các loại mắm ăn thông thường nên loại mắm này hơi có “mùi” một tí nếu như quý khách chưa quen ăn nhưng sẽ “giữ chân” quý khách khi đã quen ăn loại mắm này. Ngoài mắm nêm quán còn có loại tương bần cũng khá hấp dẫn dành cho quý khách không ăn được mắm nêm.

– Các loại phụ liệu ăn kèm khác: rau thơm (rau quế, húng cây, díp cá, tía tô, ngò om, ngò gai… hành tây, chanh và thính.

– Thưởng thức bê thui: Quý khách thường hỏi “ăn bê thui chỗ nào là ngon nhất con bê” câu trả lời là “bê thui thì ăn chỗ nào cũng ngon hết” đó không phải là câu trả lời phóng đại mà sự thật là như vậy, vì chúng tôi chưa hiểu được sở thích của quý khách, mua bê cho ai, lớn hay nhỏ tuổi, thích ăn mềm hay dai, thích da nhiều hay ít… sau đây là một vài phần của bê thui và đặc điểm:

+ Thịt đùi: phần này thịt nhiều hơn da, vừa da vừa thịt và có phần không có da. Giá bán là 40.000/lạng. Phần này dành cho người lớn tuổi răng yếu hoặc trẻ em còn nhỏ chưa ăn được da hoặc cho người không thích ăn da hoặc chỉ thích ăn ít da thôi.

+ Thịt thăn: Phần này nằm dọc theo hai bên sống lưng, phần này có thịt thơm da giòn và vừa thịt vừa da. Giá bán phần này là 45.000/lạng

+ Thịt quế bê: Là phần thịt bụng và bên hông sườn, phần này có nhiều da và phần gần bụng có một ít mỡ nhày (là loại mỡ rất ít chỉ có phần nhày ăn hơi xựng xựng và béo). Giá bán phần này là 50.000/lạng

+ Ức bê: phần này nằm trước ngực con bê và thịt tương tự như quế bê nhưng da mềm hơn và thịt nhiều hơn một ít. Giá bán phần này là 50.000/lạng

+ Bắp bê: phần này có thịt dai, thơm và chắc. Phần này có 2 loại giá: bắp trước (hoa nhiều) giá bán 50.000/lạng, bắp sau giá bán 45.000/lạng.

Để thức thức món thịt bê ngon hấp dẫn quý khách có thể ăn trực tiếp, trộn thính, sốt mỡ hành cuốn bánh hỏi hoặc bóp gỏi, bóp thấu …

Sẽ thiếu phần hấp dẫn khi quý khách tổ chức một bữa tiệc mà thiếu các món chế biến từ thịt bê!!